Máy in phun màu nếu sử dụng và bảo quản không đúng cách sẽ rất dễ bị trục trặc như màu sắc bản in không đẹp, không cuốn giấy, kẹt giấy, mực in không đều hoặc bị nghẹt mực,... Do đó,trước khi sử dụng cần xem kỹ tài liệu kèm theo máy để biết cách sử dụng và bảo quản máy in.

Sauđây là một số điều cơ bản cần phải lưu ý khi sử dụng máy in phun màu đê tránh trường hợp bạn phải đi sua may in

- Nạp giấy vàokhay giấy

- Trước khi nạp giấy vào khaycần phải rẹt các cạnh giấy cho tời ra để tránh bị dính giấy khi in.

- Xốc giấy xuống mặt phẳngcho đều các cạnh để giúp đặt giấy vào khay ngay ngắn, tránh kẹt giấy.

- Khi đặt giấy vào khay phảiđiều chỉnh bộ phận chặn giấy vừa sát với cạnh giấy, không quá chặt cũng khôngquá lỏng. Nếu kẹp quá chặt giấy sẽ không cuốn được, nếu quá lỏng giấy sẽ bịlệch khi máy in cuốn giấy.

- Chọn chế độin hợp lý

Chọnchế độ in hợp lý để vừa tiết kiệm mực vừa có được những bản in vừa ý.tránh phải đi do muc may in thường xuyên. Thôngthường khi in nháp nên chọn chế độ Draft (tiếtkiệm mực); Chọn chế độ Text hoặc Normal khi in văn bản thông thường và chế độ Photo hoặc Best khiin hình ảnh.

Chọn đúng loại giấy in đang sử dụng để có được bản in đẹp, loại giấy được ghi rõ trên bao bì đựng giấy. Đốivới các loại giấy thông thường (dùng chung cho máy Photocopy, in Laser và máyin màu) chọn loại giấy là loại Plainpaper, loại này chỉ nên dùng khi in văn bản và các hình ảnhthông thường có chất lượng trung