Tin tức

Cách hoạt động của Máy photocopy

Cách hoạt động của Máy photocopy .

Có một thiết bị điện tử có tác động lớn đến hiệu suất công việc văn phòng. Thiết bị đó là máy photocopy. Trước khi có máy photocopy, chúng ta phải sử dụng giấy than để sao chép các bức thư hoặc các tài liệu đánh máy khác. Ngày nay giấy than hiếm khi được sử dụng ngoại trừ ở dạng nhiều phần.

❗Tất cả các tài liệu đã đánh máy được sao chép bằng cách đưa chúng qua máy photocopy. Và máy photocopy cho phép sao chép bất kỳ tài liệu in nào, giúp bạn có thể sao chép và phân phối một lượng lớn tài liệu in một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Máy photocopy về cơ bản có tia laser quét ra tài liệu cần sao chép.


❗Xerography ( sao chụp ảnh quang điện )

Quy trình photocopy cơ bản được phát triển bởi Chester Carlson vào những năm 1930. Kỹ thuật này thường được gọi là chụp ảnh điện tử hoặc xerography, tiếng Hy Lạp có nghĩa là “viết khô”. Kỹ thuật này sử dụng tĩnh điện và vật liệu quang dẫn để chuyển hình ảnh từ nguồn sang một tờ giấy trắng.


❗Như hình cho thấy một sơ đồ của một máy photocopy cơ bản. Nó bao gồm một trống làm bằng nhôm có bề mặt được phủ một vật liệu như selen. Selen rất nhạy cảm với ánh sáng.


❗Quá trình photocopy bắt đầu bằng cách cung cấp cho trống một điện tích dương. Điều này được thực hiện bằng cách xoay trống tiếp giáp với một sợi dây mịn được đặt gần nhau từ bề mặt của trống. Người ta đặt một hiệu điện thế cao từ 6000 đến 7000 vôn vào dây dẫn.


❗Dây điện, được gọi là corona, làm ion hóa không khí xung quanh nó và do đó tạo ra điện tích được chuyển đến trống. Một điện tích dương được phân bố đều trên bề mặt trống. Miễn là trống được giữ trong bóng tối, nó hoạt động như một chất cách điện và do đó giữ lại điện tích dương. 


❗Tuy nhiên, nếu trống được tiếp xúc với ánh sáng, nó sẽ trở thành một chất dẫn điện tốt và điện tích được chuyển đến đế nhôm của trống và dẫn đi, do đó trung hòa bề mặt. Khi trống được tích điện dương, trang được sao chép sẽ được quét bởi ánh sáng và một hệ thống quang học tập trung ánh sáng phản xạ vào trống khi nó quay.


❗Điều này phân phối thông tin được sao chép trên bề mặt trống. Điện tích trên trống bị tiêu tán khi có ánh sáng chiếu vào trống. Các phần tối của hình ảnh, cụ thể là loại màu đen, không xả điện tích trên trống. Phần trống đó vẫn giữ điện tích dương. Các vùng tích điện của trống thể hiện chính xác loại, đồ họa hoặc thông tin khác đang được sao chép.


❗Tiếp theo, một loại mực khô dạng bột gọi là mực được bôi lên trống. Mực được mang điện tích âm. Vì các điện tích trái dấu thu hút nên mực âm được các vùng tích điện dương trên trống thu nhận. Do đó, hình ảnh sẽ được sao chép hiện có ở dạng mực trên trống. Giấy trắng trơn được kéo vào cơ chế máy photocopy bằng các con lăn và được tạo ra một điện tích dương bởi một hào quang.


❗Giấy được di chuyển qua trống nơi mực được hút vào giấy. Sau đó, giấy sẽ đi qua các con lăn được làm nóng để làm chảy mực và kết dính hình ảnh với giấy. Bản sao chất lượng cao của bản gốc xuất hiện từ máy. Chu kỳ có thể lặp lại. Trống được tiếp xúc với ánh sáng để xóa mọi hình ảnh còn sót lại và một lần nữa được sạc trước trước khi tiếp xúc với mục tiếp theo sẽ được sao chép. 


❗Cơ chế photocopy cơ bản, bao gồm trống cảm ứng ảnh, corona, mực in và, các trục lăn liên quan và các cơ chế khác thường được gọi là “động cơ” của máy photocopy. Động cơ này là trái tim của máy . Nguồn sáng và cơ chế quang học trong máy photocopy được thay thế bằng một hệ thống quét laser raster tinh vi được sử dụng để phơi sáng trống theo mẫu cần in.


Đăng ký ngay

Anh (chị) vui lòng để lại số điện thoại để nhận tư vấn và khuyến mãi

Các tin khác

Vệ sinh mực in khi bị giây ra quần áo, cách bảo quản và sử dụng mực in

...

Mực in laser ( Toner laser ) là gì ?

...

Hộp mực in laser hoạt động ntn ?

...

Khái quát quy trình in của máy in laser

...
Công ty TNHH sản xuất thương mại & dịch vụ Hoàn Hảo

Trụ sở chính: Số 25 ngõ 46 Khương Thượng , Phường Ngã Tư Sở, Q.Đống Đa, TP.Hà nội
GPĐKKD số 0103149160 do Sở KHĐT Tp.Hà Nội cấp ngày 02/01/2009
dai.opec@gmail.com  091 358 3766

© Copyright 2022 - CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HOÀN HẢO, All Rights reserved.
Design by Nhat Quang Interior Co., Ltd